NBA mang tin vui đến cho các “thánh quẩy” bằng bộ quy tắc phòng chống Covid-19 mới

Vào thứ Năm ngày 2/9 theo giờ Mỹ, NBA đã gửi tới 30 đội bóng trực thuộc một bản thảo về bộ quy tắc phòng chống Covid-19 mới của mình. Theo đó giải đấu sẽ nới lỏng sự kiểm soát với những cầu thủ đã tiêm vaccine. Tuy nhiên điều ngược lại sẽ hướng về phía những cái tên chưa tiêm khi họ phải đối mặt với các ràng buộc còn cao hơn rất nhiều so với mùa giải 2020/2021.

NBA mang tin vui đến cho các “thánh quẩy” bằng bộ quy tắc phòng chống Covid-19 mới - Ảnh 1.

NBA chuẩn bị đưa bộ quy tắc phòng chống Covid-19 mới vào mùa giải mới

Hai ký giả nổi tiếng đến từ hãng thông tấn thể thao ESPN là Brian Windhorst và Tim Bontemps cũng nằm trong số những cá nhân nhận được bản thảo này. Theo phát ngôn đến từ hai nhân vật này, NBA sẽ áp dụng những quy tắc được cho rằng chặt chẽ và khủng khiếp hơn rất nhiều so với những gì các cầu thủ đã phải trải qua mùa giải vừa rồi. Đối tượng chính được nhắm đến không gì khác ngoài bộ phận VĐV không tiêm vaccine phòng chống Covid-19.

Cụ thể hơn, nếu không tiêm vaccine Covid-19 các cầu thủ sẽ phải nhận những biện pháp quản lý khác biệt hoàn toàn. Thứ nhất, họ sẽ phải sử dụng những tủ thay đồ cách biệt cách rất xa so với những người đồng đội đã tiêm. Không chỉ trong phòng thay đồ, quy định cách biệt cũng sẽ áp dụng ngay khi cả đội đang dùng bữa lẫn di chuyển tới địa điểm thi đấu, bất kể trên xe bus hay máy bay.

NBA mang tin vui đến cho các “thánh quẩy” bằng bộ quy tắc phòng chống Covid-19 mới - Ảnh 2.

Các cầu thủ không tiêm sẽ bị cách biệt với các đồng đội

Khía cạnh thứ hai đáng chú ý về bộ quy tắc phòng chống Covid-19 của NBA liên quan đến khâu xét nghiệm. Những cầu thủ không tiêm vaccine sẽ phải trải qua việc test Covid-19 mỗi ngày. Thậm chí trong ngày diễn ra trận đấu, họ còn phải đi xét nghiệm tới 2 lần. Không những thế, nhóm cầu thủ này sẽ phải thông báo về lịch trình di chuyển, giao tiếp cho đội ngũ quản lý. Nếu có tiếp xúc gần với bất cứ ca lây nhiễm nào, họ sẽ ngay lập tức bị chuyển vào trạng thái cách ly.

Ngoài cầu thủ, các nhân sự tham gia NBA cũng nằm trong dưới sự quản lý của bộ quy tắc này. Bất cứ ai có tiếp xúc từ dưới 5m với cầu thủ cũng đều được yêu cầu phải đi tiêm. Các trọng tài ở NBA cũng đều đã hoặc chuẩn bị tiêm 100% sau khi Hiệp hội Trọng tài bóng rổ quốc gia đạt được thỏa thuận cùng giải đấu bóng rổ số một hành tinh.

NBA mang tin vui đến cho các “thánh quẩy” bằng bộ quy tắc phòng chống Covid-19 mới - Ảnh 3.

Các trọng tài sẽ được tiêm 100%

Chặt chẽ là vậy tuy nhiên bộ quy tắc lại vô cùng thoải mái với nhóm người đã đi tiêm vaccine đầy đủ. Họ sẽ không phải chịu bất cứ ràng buộc nào trong bộ quy tắc này. Điều này đồng nghĩa với việc những đêm tiệc tùng quen thuộc của những James Harden, Kyrie Irving hay Lou Williams đã thực sự trở lại. NHM có lẽ ai cũng đều biết về độ “ham chơi” của giới sao NBA. Thậm chí Lou Williams còn từng trốn khỏi NBA Bubble 2020 chỉ để “đi ăn cánh gà” tại một hộp đêm.

NBA mang tin vui đến cho các “thánh quẩy” bằng bộ quy tắc phòng chống Covid-19 mới - Ảnh 4.

James Harden sẽ được tiếp tục những bữa tiệc thâu đêm tại New York

Rõ ràng tiêm vaccine là cách an toàn và hiệu quả nhất trong những nỗ lực chiến thắng dịch bệnh Covid-19. Những người tiêm đủ vaccine có khả năng miễn dịch tăng đến 4 lần, cùng với đó là phần trăm phải đi bệnh viện bởi mắc Covid-19 cũng thấp hơn thêm 14 lần. Hi vọng vaccine sẽ giúp NHM được theo dõi NBA 2021/2022 một cách trọn vẹn nhất có thể.