Anthony Edwards tăng trưởng mạnh về chiều cao, gây sốc khi so sánh với Michael Jordan

Anthony Edwards là một cầu thủ vô cùng triển vọng mà Minnesota Timberwolves đang sở hữu. Với trung bình 19,3 điểm, 4,7 rebounds và 2,9 kiến tạo, cầu thủ sinh năm 2001 đã gây ấn tượng mạnh với giới chuyên môn và NHM, đồng thời cũng cán đích ở vị trí thứ trong cuộc đua đến danh hiệu “Tân binh của năm”, chỉ đúng sau LaMelo Ball của Charlotte Hornets.

Anthony Edwards tăng trưởng mạnh về chiều cao, gây sốc khi so sánh với Michael Jordan - Ảnh 1.

Anthony Edwards đã có một sự phát triển vượt bậc về chiều cao sau mùa giải tân binh ấn tượng

Sau mùa giải tân binh ấn tượng, quãng thời gian nghĩ giữa 2 năm thi đấu sẽ là mốc thời gian quan trọng để Anthony Edwards có những bước phát triển đột phá về mặt thể hình và lối chơi. Theo lời HLV trưởng Chris Finch, tài năng trẻ 20 tuổi đã tăng vọt về mặt chiều cao, từ 1m93 lên đến 1m98 chỉ trong một mùa hè ngắn ngủi.

“Đây là một sự phát triển vượt bậc mà Anthony Edwards có được. Thậm chí, cậu ấy từng nói với tôi rằng “Đừng để tôi cao đến 1m98, nếu không tôi sẽ là một Michael Jordan đấy” với một phong thái vô cùng tự tin”, vị chiến lược gia 51 tuổi cho biết.

Anthony Edwards tăng trưởng mạnh về chiều cao, gây sốc khi so sánh với Michael Jordan - Ảnh 2.

Anthony Edwards cho rằng anh sẽ là một Michael Jordan mới nếu chạm đến mốc chiều cao 1m98

Mặc dù Anthony Edwards từng bị NHM mang ra chế giễu với những phát ngôn gây sốc, như việc cho rằng hệ thống phòng ngự ở NBA không quá khó chịu, tài năng của cầu thủ 20 tuổi này là không phải bàn cãi. Vấn đề duy nhất nằm ở việc Anthony Edwards có chiều cao quá khiêm tốn so với một cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền phong chính, khiến anh gặp đôi chút bất lợi trong mùa giải tân binh của mình.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng chiều cao lên 1m98 sẽ khỏa lấp được điểm yếu cố hữu của Anthony Edwards trong mùa giải thứ 2 tại NBA. Sở hữu một thể hình tốt hơn, đồng nghĩa những pha đột phá hay tranh chấp sẽ giúp Anthony Edwards có thêm nhiều lợi thế.

“Cậu ấy là một cầu thủ có tài và tiềm năng rất lớn, đồng thời rất biết cách tuân thủ chỉ đạo của BHL. Nếu tôi cho cậu ấy một mục tiêu, cậu ấy sẽ nỗ lực để hoàn thành điều đó. Cậu ấy có được sự tập trung cần thiết để phát triển thành một phiên bản tốt hơn trong tương lai”, HLV Chris Finch cho biết.

Anthony Edwards tăng trưởng mạnh về chiều cao, gây sốc khi so sánh với Michael Jordan - Ảnh 3.

HLV Chris Finch đang rất tự tin về sự phát triển của Anthony Edwards

Với một cơ thể dẻo dai trời phú như Anthony Edwards, việc cầu thủ này sớm có những bước phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai ở NBA là điều có thể dự báo trước. Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 2001 cũng cần phải cải thiện khả năng dứt điểm của mình, khi chỉ có hiệu suất 41,7% và đạt con số 32,8% ở vạch 3 điểm.

Bên cạnh đó, khả năng phòng ngự của Anthony Edwards cũng cần phải được cải thiện, cũng như tâm lý thi đấu cứng cáp để vươn mình trở thành một ngôi sao hàng đầu NBA trong tương lai. Sự có mặt của Patrick Beverley sẽ là một sự bổ sung những gì còn thiếu sót trong đội hình của Minnesota Timberwolves, cũng như là tấm gương mà Anthony Edwards có thể học hỏi.

Anthony Edwards tăng trưởng mạnh về chiều cao, gây sốc khi so sánh với Michael Jordan - Ảnh 4.

Anthony Edwards vẫn còn thời gian để chứng tỏ bản thân tại đấu trường NBA

Mặc dù đã sớm có chiều cao ngang bằng với huyền thoại Michael Jordan, thế nhưng Anthony Edwards vẫn còn một khoảng cách rất xa để vươn tới đẳng cấp trên. Đã từng chứng minh bản thân không phải là một món hàng “hớ” sau phát biểu tai hại ở đầu mùa giải 2020-2021, giờ là lúc tài năng sinh năm 2001 chứng minh bản thân có thể trưởng thành trong mùa giải thứ 2 ở đấu trường danh giá nhất thế giới.