Jayson Tatum “lột xác” ở phòng gym, sẵn sàng cho một mùa giải bùng nổ cùng Boston Celtics

Tại NBA 2020-2021, Jayson Tatum đã có một mùa giải không có được sự thành công trọn vẹn. Dù đã cùng Mỹ lên ngôi vô địch ở Olympic Tokyo 2020, nhưng việc bị Brooklyn Nets loại ngay từ vòng 1 NBA Playoffs với tỉ số 1-4 vẫn là một sự thất vọng dành cho siêu sao của Boston Celtics trong nhiều năm vừa qua.

Jayson Tatum quot;lột xác quot; ở phòng gym, sẵn sàng cho một mùa giải bùng nổ cùng Boston Celtics - Ảnh 1.

Jayson Tatum đã có một mùa hè thành công cùng đội tuyển Mỹ khi mang về huy chương Vàng tại Olympic Tokyo 2020

Do đó, ngay khi vừa trở về cùng chiếc huy chương Vàng trên đất Nhật Bản, Jayson Tatum đã không mất quá lâu để lao mình vào phòng tập nhằm chuẩn bị cho mùa giải 2021-2022 sắp đến. Trong đó, những hình ảnh mới nhất của siêu sao 23 tuổi trong các buổi tập gym sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.

Không còn là một cầu thủ có thể hình tương đối trong những mùa giải trước đó, Jayson Tatum đã có một màn “lột xác” ngoạn mục. Những đường gân rắn rỏi, cơ bắp cuồn cuộn cùng khả năng đẩy tạ đáng kinh ngạc đã khiến NHM phải “hoa mắt”. Hình ảnh này vô cùng khác xa so với bức ảnh tân binh mà Jayston Tatum đã chụp vào năm 2017.

Những hình ảnh cho thấy thể hình đáng kinh ngạc của Jayson Tatum trước thềm mùa giải mới

Jayson Tatum quot;lột xác quot; ở phòng gym, sẵn sàng cho một mùa giải bùng nổ cùng Boston Celtics - Ảnh 3.

So với năm 2017 khi vừa đặt chân vào NBA, Jayson Tatum đã có sự “lột xác” hoàn toàn về mặt ngoại hình

Đối với nhiều cầu thủ, việc kiểm soát cân nặng trong quãng thời gian phải nghỉ thi đấu là một điều không hề dễ dàng. Thay vì cơ bắp, nhiều cầu thủ lại có lượng mỡ thừa tăng vọt sau mỗi kỳ nghỉ, khiến họ phải mất rất nhiều thời gian để kịp thời bắt kịp với khối lượng vận động của một VĐV chuyên nghiệp.

Hiểu rõ điều đó, Jayson Tatum đã không tiếc công sức và thời gian trong phòng tập trong nhiều tuần qua. Những hình ảnh “rắn rỏi” của siêu sao 23 tuổi đã khiến NHM Boston Celtics trông chờ vào một mùa giải bùng nổ, nơi họ có sự thay đổi mới ở cấp HLV lẫn thượng tầng.

Việc bổ sung cơ bắp cho Jayson Tatum là một điều đáng khen ngợi, khi nó giúp cầu thủ này có thêm lợi thế trong những pha tranh chấp cần đến sức mạnh ở khu vực hình thang. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra những nghi vấn về sự ảnh hưởng lên lối chơi của siêu sao 23 tuổi trong thời gian tới.

Jayson Tatum quot;lột xác quot; ở phòng gym, sẵn sàng cho một mùa giải bùng nổ cùng Boston Celtics - Ảnh 4.

Jayson Tatum sở hữu lối chơi kỹ thuật và sự dẻo dai đáng kinh ngạc

Trong nhiều năm vừa qua, Jayson Tatum nổi tiếng là một cầu thủ khéo léo, có tốc độ và kỹ thuật thượng thừa để lừa qua đối phương, ghi điểm bằng các tình huống nhảy ném bất ngờ hoặc đột phá.

Trong thể thao chuyên nghiệp, việc tăng cường cơ bắp luôn tỉ lệ nghịch với độ linh hoạt và dẻo dai cho mỗi VĐV, khiến các chuyên gia dinh dưỡng cũng như đội ngũ huấn luyện cần phải cân nhắc thận trọng trước khi đưa ra bất cứ bài tập mới nào cho cầu thủ.

Việc bổ sung cơ bắp cho Jayson Tatum sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến động tác ném rổ, cũng như thay đổi về lực tác động và tư thế trong bất kỳ tình huống thi đấu nào. Tuy nhiên, đây có lẽ cũng là những dự đoán đã được BHL Boston Celtics lên kế hoạch từ trước, nhằm tăng cường khả năng thi đấu cho cầu thủ đội nhà.

Jayson Tatum quot;lột xác quot; ở phòng gym, sẵn sàng cho một mùa giải bùng nổ cùng Boston Celtics - Ảnh 5.

Jayson Tatum và Jaylen Brown sẽ tiếp tục trở thành những mũi tấn công chủ lực của Boston Celtics ở mùa giải 2021-2022

Ở mùa giải năm ngoái, Jayson Tatum có trung bình 26,4 điểm, 7,4 rebounds và 4,3 kiến tạo, cùng hiệu suất ghi điểm 45,9% và đạt con số 38,6% ở vạch 3 điểm. Đây là những con số cực kỳ ấn tượng cho một VĐV thi đấu ở NBA. Tuy nhiên, Jayson Tatum vẫn cần nhiều hơn thế để gia nhập vào hàng ngũ của những siêu sao hàng đầu, thay vì chỉ mãi là một cầu thủ ngôi sao gánh điểm như những gì mà NHM đã thấy trong nhiều năm vừa qua.