Kevin Durant thổi lửa vào cuộc ganh đua giữa Kyrie Irving và Stephen Curry

Kyrie Irving và Stephen Curry là hai trong số những cầu thủ cầm bóng xuất sắc nhất bóng rổ đương đại. Giữa họ có những khác biệt nhất định về lối chơi. Kyrie Irving luôn khiến NHM phải mắt tròn mắt dẹt bởi những pha đảo bóng đi vào lòng người đi kèm bộ kĩ năng lên rổ cực điệu nghệ. Trong khi đó Stephen Curry được coi như tay ném xuất sắc nhất mọi thời đại cũng như khả năng nhồi bóng cực tốt. Rất khó có thể chọn ai là người giỏi hơn thế nhưng dường như Kevin Durant đã có câu trả lời cho chính mình.

Kevin Durant thổi lửa vào cuộc ganh đua giữa Kyrie Irving và Stephen Curry - Ảnh 1.

Kyrie Irving và Stephen Curry là hai hậu vệ xuất sắc nhất NBA đương đại

Mọi chuyện bắt đầu từ một bài post dường như rất không liên quan của trang tin tức ClutchPoints trên Twitter. Cụ thể hơn, ClutchPoints đã tweet một bức ảnh về 4 cầu thủ theo họ là những tay ghi điểm xuất sắc nhất mọi thời đại gồm có Michael Jordan, LeBron James, Kobe Bryant và Kevin Durant. 

Sẽ không có gì phải bàn nếu cựu cầu thủ Brooklyn Nets là Mike James không retweet lên tường mình với dòng trạng thái: “Không thể nói dối các bạn được. Kyrie xứng đáng đứng trên bảng ngọn núi Rushmore này. James Harden cũng hoàn toàn có thể nằm trong danh sách để tranh luận”.

Cú tweet này nhanh chóng nhận được sự chú ý đến từ cộng đồng mạng. Đa số đều cho rằng Mike James đã sai và cho rằng Stephen Curry với những gì đã chứng minh xứng đáng hơn Kyrie Irving. Mọi chuyện leo thang dần khi Mike James đáp lại một người dùng Twitter với nội dung rằng: “Kyrie sở hữu kỹ năng trên tầm Steph. Steph chính xác chỉ là một tay ném xuất sắc hơn mà thôi. Mọi yếu tố đều đứng về phía Kyrie khi bàn đến kỹ năng bóng rổ. Nhưng bạn nói sao cũng được”.

Kevin Durant thổi lửa vào cuộc ganh đua giữa Kyrie Irving và Stephen Curry - Ảnh 2.

Cú tweet châm ngòi cho cuộc tranh luận

Chính câu trả lời này đã tạo nên cuộc tranh luận khá sôi nổi giữa cựu hậu vệ Brooklyn Nets với cộng đồng fan Stephen Curry. Ai cũng có lý riêng của mình ở đây tuy nhiên giữa đó bỗng xuất hiện “người thứ ba” không ai khác ngoài Kevin Durant. Một fanpage CĐV Warriors mang tên “TheWarriorsTalk” phát hiện ra đích thân Kevin Durant đã bấm thích bình luận của Mike James khi anh này cho rằng Kyrie Irving sở hữu kỹ năng chơi bóng tốt hơn so với siêu sao khoác áo số 30 của Golden State Warriors.

Nếu phải hỏi một ai đó câu hỏi rằng ai là cầu thủ giỏi hơn giữa Kyrie Irving và Stephen Curry, người đáng tin cậy nhất chắc chắn phải là Kevin Durant. Không những từng là được đứng chung sân với cả hai ngôi sao trên, anh cũng là người chứng kiến bộ đôi hậu vệ này trên sân tập lẫn ngoài đời rất nhiều. Rõ ràng “một like” trên MXH không thể thay thế câu trả lời đích xác. Tuy nhiên NHM cho đến lúc này ai cũng rõ “KD” thật thà như thế nào trên mạng.

Kevin Durant thổi lửa vào cuộc ganh đua giữa Kyrie Irving và Stephen Curry - Ảnh 3.

Kevin Durant đã làm đồng đội của cả hai hậu vệ ngôi sao này

Cho đến thời điểm này của sự nghiệp, Stephen Curry lẫn Kyrie Irving đều đã là những nhà vô địch NBA. Dù có số nhẫn trong tay là 3 so với chỉ 1 của Kyrie Iriving tuy nhiên việc bị đối thủ ném một trong những cú ba điểm chết chóc nhất lịch sử NBA rõ ràng khiến sát thủ có gương mặt trẻ thơ chẳng thể quên. Thế nhưng người chiến thắng thực sự trong cuộc đua này lại chính là NHM. Nếu không có hai nhân vật hết sức đặc biệt này, NBA sẽ trống vắng biết bao nhiêu và cuộc ganh đua giữa họ là đề tài bàn luận đến mãi về sau.