Lý do nào khiến Rajon Rondo trở lại Los Angeles Lakers?

Rajon Rondo là một trong những cái tên nhận được nhiều sự quan tâm tại thị trường chuyển nhượng mùa hè 2021. Sau khi được đưa lên bàn cân trao đổi giữa Los Angeles Clippers và Memphis Grizzlies, hậu vệ 35 tuổi mới đây tiếp tục có những quyết định cá nhân và lựa chọn quay trở lại Lakers cho mùa giải 2021/22.

Lý do nào khiến Rajon Rondo trở lại Los Angeles Lakers? - Ảnh 1.

Sau một mùa giải rời xa, Rajon Rondo đã trở lại cùng với LeBron James

Theo ESPN, vào sáng thứ 1/9 vừa qua, Rajon Rondo đã quyết định thanh lý hợp đồng cùng Memphis Grizzlies và đồng ý ký vào bản hợp đồng 1 năm với Los Angeles Lakers. Ở thời điểm hiện tại, những thông tin chi tiết về bản hợp đồng này vẫn chưa được tiết lộ nhưng Rondo sẽ nhận được mức lương 2,6 triệu đô. 

Ngoài ra, thỏa thuận thanh lý của Rondo vẫn cho anh nhận đủ 7,5 triệu đô mùa giải năm nay, số tiền trên có được từ tiền thanh lý hợp đồng với Memphis bao gồm lương của Lakers, theo ký giả uy tín Adrian Wojnarowski.

Trong buổi họp gần đây, Rajon Rondo đã có những chia sẻ về nguyên nhân chính dẫn đến việc bản thân trở lại Lakers khi đã từng từ chối ký gia hạn với đội bóng sau mùa giải 2020 thành công cùng chức vô địch thứ 17 trong lịch sử đội bóng. Không phải LeBron James hay một cầu thủ nào đặc biệt nào đó, mảnh ghép quan trọng làm nên sự tái ngộ này chính là HLV Frank Vogel.

“Tôi và HLV Frank Vogel đã có buổi trò chuyện vào sáng sớm hôm 1/9. Buổi trò chuyện đủ lâu để tôi hiểu được HLV đặt kỳ vọng vào tôi ra sao. Ngoài ra, chia sẻ của HLV Frank về việc quên đi vai trò cũng như tiếng nói của tôi ở mùa giải năm ngoái cũng có ý nghĩa rất lớn. Và ông ấy cũng hiểu được giá trị và mong muốn của tôi . HLV Frank là chìa khóa quan trọng cho quyết định trên”, Rajon Rondo chia sẻ.

Lý do nào khiến Rajon Rondo trở lại Los Angeles Lakers? - Ảnh 2.

HLV Frank Vogel đã có những tác động quan trọng trong việc Rajon Rondo quay trở lại Lakers mùa giải năm nay

Qua những chia sẻ của Rajon Rondo, người hâm mộ có thể đoán ra được một phần lý do vì sao nhà vô địch 2 lần từ chối gia hạn cùng Lakers sau mùa giải 2020. Tuy nhiên, sau một buổi trò chuyện thẳng thắn và có được sự thấu hiểu tới từ 2 bên, Rajon Rondo đã lựa chọn quay trở lại với Lakers ở mùa giải 2021/22. Ngoài ra, điều này cũng cho thấy phần nào quyết tâm giành được danh hiệu vô địch của thầy trò HLV Frank Vogel sau thất bại ở mùa giải vừa qua.

Trong đội hình Lakers mùa giải năm nay, sự có mặt của Rajon Rondo sẽ mang lại một cú hích lớn về mặt chuyên môn lẫn tinh thần cho đội bóng. Sau khi để mất đi Jared Dudley, việc thỏa thuận thành công và có được chữ ký của cầu thủ này sẽ giải quyết được bài toán hậu vệ cầm bóng dự bị cho Russell Westbrook. Chính bản lĩnh và kinh nghiệm của một nhà cựu vô địch đã giúp cho Rajon Rondo nhận lại sự tin tưởng của đội bóng.

Với sự trở lại của Rajon Rondo, Los Angeles Lakers đã có đầy đủ những quân bài chất lượng ở mọi vị trí trong đội hình. LeBron James cùng các đồng đội đang rất muốn trở lại chinh phục ngai vàng NBA ở mùa giải 2021/2022 và giờ đây, NHM đang rất háo hức chờ đợi những màn thể hiện đầu tiên của họ vào tháng 10 năm nay.

Kinh nghiệm và bản lĩnh của Rajon Rondo được BLĐ đội bóng tin tưởng sẽ giúp Lakers rất nhiều trong chặng đường chinh phục mùa giải 2021/22