Giannis Antetokounmpo bất ngờ trở thành ngôi sao NBA kiếm tiền nhiều nhất trên TikTok

Tưởng chừng tại NBA thời điểm hiện tại, sẽ chẳng có ngôi sao nào có thể vượt mặt LeBron James về khoản kiếm tiền. Thế nhưng theo một báo cáo mới nhất tới từ trang web OnlineGambling, LeBron James đang bỏ phí một mảnh đất màu mỡ với tên gọi TikTok.

Theo báo cáo mới nhất, Giannis Antetokounmpo hiện đang là cầu thủ NBA kiếm được nhiều tiền nhất thông qua mỗi bài viết ở nền tảng mạng xã hội này. Hiện cầu thủ người gốc Hy Lạp đang nằm trong top 10 ngôi sao thể thao “triệu phú” của TikTok.

Giannis Antetokounmpo bất ngờ trở thành ngôi sao NBA kiếm tiền nhiều nhất trên TikTok - Ảnh 1.

Giannis Antetokounmpo là cầu thủ bóng rổ duy nhất tại NBA nằm trong top 10 vận động viên kiếm nhiều tiền tại TikTok

Mỗi bài viết được đăng tải của Giannis Antetokounmpo sẽ giúp anh thu về 11.500 USD. Thử tưởng tượng xem cầu thủ 26 tuổi có thể kiếm được bao tiền nếu dành nhiều thời gian vào việc đầu tư cho Tiktok?

Ở thời điểm hiện tại, tài khoản có chứng nhận tích xanh của Giannis đang có hơn 2,3 triệu lượt theo dõi. Số lượng tần suất đăng tải video của Giannis Antetokounmpo cũng không thật sự nhiều. Giannis Antetokounmpo tham gia vào nền tảng xã hội này vào ngày 3/2/2020 và cho tới thời điểm hiện tại, cầu thủ 26 tuổi mới chỉ có 88 clip đăng tải.

Ngoài Giannis Antetokounmpo, một số cầu thủ khác tại NBA cũng có mặt trong top 30 ngôi sao thể thao kiếm tiền nhiều nhất ở trên nền tảng này. Đứng thứ 18 là Trae Young, hậu vệ trẻ tuổi của Atlanta Hawks kiếm được cho mình gần 5.000 USD cho mỗi bài viết, hiện anh đang có xấp xỉ 1 triệu lượt người theo dõi.

Giannis Antetokounmpo có một clip lên tới hơn 11 triệu lượt xem

Tacko Fall ( hơn 500 nghìn theo dõi) và Serge Ibaka (hơn 300 nghìn theo dõi) lần lượt xếp ở thứ hạng 24 26, cả hai tài khoản của hai cầu thủ cũng đang kiếm được số tiền khá ấn tượng. Tân binh của Cleveland Cavaliers mùa giải 2021/22 kiếm được trung bình 2.500 USD/clip. Về phía nhà vô địch mùa giải 2019, Serge Ibaka cũng đang bỏ túi hơn 1.500 USD cho mỗi lần đăng tải video.

Cũng theo báo cáo của trang web trên, hiện bóng đá đang là môn thể thao có số lượng cầu thủ tham gia nhiều nhất ở nền tảng Tiktok. Trong top 10 ngôi sao của OnlineGambling, 7 người đứng đầu danh sách đều là những cầu thủ bóng đá, ở vị trí thứ 8 là bóng bầu dục và 9 là điền kinh.

Trước đó theo một báo cáo tương tự của OnlineGambling vào đầu tháng 2/2020, LeBron James là ngôi sao kiếm tiền nhiều nhất trên Instagram. Mỗi bài viết khi đó của ngôi sao Lakers giúp anh thu về 300.850 USD, tương ứng gần 7 tỷ đồng/bài viết (đi kèm quảng cáo). Đây cũng là mạng xã hội mà LeBron James hoạt động phần lớn, song song với Twitter.

Giannis Antetokounmpo bất ngờ trở thành ngôi sao NBA kiếm tiền nhiều nhất trên TikTok - Ảnh 3.

Dù chưa thể so sánh với số tiền kiếm được thông qua nền tảng mạng xã hội như LeBron James, thế nhưng Giannis Antetokounmpo vẫn đang là người dẫn đầu tại NBA về khoản kiếm tiền ở TikTok

Về phía TikTok, ngôi sao của Lakers thường xuyên xuất hiện thông qua những lần góp mặt cùng gia đình và được đăng tải trên tài khoản của Bronny James, cậu cả trong 3 đứa con của “Nhà vua”. Hiện tài khoản của Bronny cũng nhận được chứng nhận chính chủ tích xanh và thu hút 5,2 triệu lượt người theo dõi.

Với thông báo kể trên, rõ ràng LeBron James cũng như Stephen Curry, hai ngôi sao lớn nhất của NBA hiện tại đã bỏ lỡ một cơ hội kiếm tiền tuyệt vời tới từ TikTok. Hiện chỉ có Stephen Curry là sử dụng TikTok nhưng chưa thực sự chăm chút cho việc sáng tạo nội dung, LeBron James thậm chí còn chưa có tài khoản chính chủ ở trên nền tảng xem video ngắn đang ngày càng phát triển và được cả thế giới đón nhận.