Ben Simmons gửi “tối hậu thư” cho đội bóng chủ quản trước tin đồn bị “xích chân” tại Philadelphia 76ers

Mối quan hệ giữa Ben Simmons và Philadelphia 76ers đang ngày một trở nên căng thẳng. Sau khi thi đấu đáng thất vọng tại mùa giải NBA vừa rồi, ngôi sao người Úc buộc đội bóng chủ quản phải trao đổi anh sang một đội bóng khác bằng mọi giá.

Đầu tiên, cầu thủ 25 tuổi cắt đứt mọi liên lạc với 76ers từ BLĐ đội bóng đến người đồng đội thân thiết nhất là Joel Embiid. Giờ đây, áp lực lại đè nặng lên đội bóng này hơn bao giờ hết khi Ben Simmons thẳng thừng tuyên bố với các ông lớn của Philly là Josh Harris – đối tác quản lý đội, Daryl Morey – chủ tịch điều hành, GM Elton Brand cùng HLV Doc Rivers rằng anh không muốn và sẽ không thi đấu cho Philadelphia nữa.

Ben Simmons từng thừa nhận đổ vỡ quan hệ với HLV trưởng Doc Rivers. Mâu thuẫn trong phòng thay đồ có thể là lý do sâu sa dẫn đến phong độ thậm tệ cũng như cuộc chia tay ngang trái giữa cầu thủ gốc Úc và đội bóng chủ quản

Trước đó, BLV Kendrick Perkins cũng hé lộ ngôi sao gốc Úc sẽ làm mọi điều có thể để thoát khỏi đội bóng chủ quản. Được biết, anh sẽ không tham gia trại tập huấn của đội chủ sân Wells Fargo Center, vốn là sự kiện hội quân của các đội bóng NBA trước thềm mùa giải mới. Như vậy, nếu không được trade, nhiều khả năng Ben Simmons chấp nhận nghỉ thi đấu cả mùa giải NBA 2021-22.

Mặc dù vô cùng nổi bật ở mặt trận phòng thủ, hậu vệ 25 tuổi sau 4 năm thi đấu vẫn chưa đủ dũng cảm ném rổ, điều này cũng là trở ngại trong việc muốn trở thành một cầu thủ công thủ toàn diện từ Ben Simmons. Chính điểm yếu này đã khiến Philadelphia 76ers luôn gặp phải khó khăn khi bước vào giai đoạn Playoffs. Có lẽ ở một đội bóng khác, tiềm năng của Ben Simmons sẽ được mở khóa.

Ben Simmons gửi quot;tối hậu thư quot; cho đội bóng chủ quản trước tin đồn bị quot;xích chân quot; tại Philadelphia 76ers - Ảnh 2.

Cầu thủ gốc Úc đã mua nhà mới tại California và thể hiện mong muốn thi đấu cho một trong 3 đội bóng Golden State Warriors, Los Angeles Lakers và Los Angeles Clippers

Rõ ràng việc chia tay nhau là mong muốn chung giữa cầu thủ 25 tuổi và đội bóng chủ quản. Tuy nhiên, lúc này hai bên lại đang làm khó lẫn nhau và dường như đã xuất hiện hiềm khích gì đó giữa Ben Simmons và BLĐ đội bóng.

Đòi hỏi của hậu vệ 25 tuổi đang đẩy 76ers vào thế “tiến thoái lưỡng nan” khi họ không thể “thanh lý” Ben Simmons với một cái giá quá thấp trong khi giá trị thực của cầu thủ này trên thị trường chuyển nhượng đang sụt giảm đáng kể bởi phong độ thất thường trong mùa giải vừa qua.

Được biết, những cuộc đàm phán với Golden State Warriors, Toronto Raptors hay Minnesota Timberwolves đều thất bại bởi cùng một lý do, Philadelphia 76ers không chấp nhận mang về một khoản thua lỗ trong thương vụ chia tay Ben Simmons.

Ben Simmons gửi quot;tối hậu thư quot; cho đội bóng chủ quản trước tin đồn bị quot;xích chân quot; tại Philadelphia 76ers - Ảnh 3.

BLĐ Philadelphia 76ers, đặc biệt là ông Daryl Morey sẽ làm gì để giải bài toán khó này?

Ở thời điểm này, việc cầu thủ người Úc đổi màu áo chỉ là vấn đề thời gian Tuy nhiên, có vẻ Philly sẵn sàng giữ Ben Simmons như một con tin và hậu vệ 25 tuổi cực kỳ không vui về điều này. Nếu anh thật sự ngồi ngoài cả mùa giải tiếp theo, cả Ben và đội bóng chủ quản sẽ đều chịu mất mát.

Cuối tháng 9, Phildelphia 76ers sẽ tập trung toàn đội và bắt đầu quá trình tập huấn cho mùa giải mới. Có thể ngầm hiểu đây là hạn chót mà Ben Simmons đặt ra cho đội chủ sân Wells Fargo Center.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *