Tranh cãi quanh 81 điểm của Isaiah Thomas, cựu sao NBA liệu có dám nhận lời thách thức?

Trong những ngày vừa qua, hệ thống 2 giải đấu bán chuyên Pro-Am thuộc khu vực Seattle và cả Portland đã chứng kiến những màn trình diễn đẳng cấp của những cầu thủ đã và đang thi đấu tại NBA.

Isaiah Thomas và Payton Pritchard đã tạo nên những kỷ lục ở một giải đấu Pro-Am

Nếu như Isaiah Thomas, một cựu hậu vệ ghi điểm khét tiếng ở NBA đã có màn trình diễn 81 điểm thì chỉ ít hôm sau, đến lượt Payton Pritchard, một cầu thủ thuộc biên chế Boston Celtics đã có một ngày thi đấu ấn tượng hơn với 92 điểm, một con số đáng kinh ngạc trong một trận đấu bóng rổ ngày nay.

Thế nhưng, đối với góc nhìn của một số ít người ngoài cuộc, việc tỏa sáng ở một giải đấu bán chuyên của những người đẳng cấp NBA là việc quá đỗi bình thường. Nick Young cũng là một trong số đó, thậm chí cựu cầu thủ NBA này cũng đã đăng đàn lên tiếng chỉ trích các giải đấu này trên Twitter cá nhân.

“Chẳng phải là tôi không tôn trọng, nhưng 2 cái giải đấu Pro-Am của Seattle và Portland có lẽ là những giải tệ nhất của hệ thống này. Họ để 2 cái tên không thể khẳng định mình ở NBA ghi 92 và 81 điểm. Đừng có quá đề cao vấn đề này chứ”, Nick Young cho biết.

Tranh cãi quanh 81 điểm của Isaiah Thomas, cựu sao NBA liệu có dám nhận lời thách thức? - Ảnh 2.

Nick Young lên tiếng chê bai màn trình diễn 92 điểm và 81 điểm của Payton Pritchard và Isaiah Thomas

Tất nhiên, dòng trạng thái của Nick Young ngay lập tức nhận về đa số những lời “gạch đá” đến từ NHM. Họ cho rằng cựu cầu thủ 36 tuổi đã quá khắt khe khi không công nhận những thành tựu mà Isaiah Thomas hay Payton Pritchard đã làm.

Trong đó, Nate Robinson, một cựu ngôi sao khác ở NBA cũng nằm trong số những người không đồng tình với ý kiến của Nick Young. Hậu vệ 37 tuổi này thậm chí còn đưa ra rất nhiều dẫn chứng về việc Nick Young cũng chẳng thể tỏa sáng nổi ở Drew League, một hệ thống giải đấu tương tự Pro-Am khác và không có tư cách để chỉ trích người khác.

“Này anh bạn, tôi nhớ là anh chả ghi nổi 37 điểm ở một giải đấu Drew League ấy nhỉ. Sao anh không thử đến sân vào Chủ nhật này và ghi 40 điểm cho tôi xem nào. Tôi cá là anh còn chả làm được kể cả có đang trong thời kỳ đỉnh cao nhất. Nhưng cứ thử xem, hay không dám”, Nate Robinson phản pháo trên Instagram cá nhân.

Tranh cãi quanh 81 điểm của Isaiah Thomas, cựu sao NBA liệu có dám nhận lời thách thức? - Ảnh 3.

Nate Robinson thách thức Nick Young làm điều tương tự

Những lời thách thức đến từ Nate Robinson đã khiến cuộc tranh luận được đẩy lên một tầm cao mới. Rất nhiều ý kiến đã hô hào cho rằng Nick Young nên chấp nhận thử thách và chứng minh bản thân mình, thay vì chỉ nói những câu sáo rỗng để thu hút sự chú ý của dư luận.

Đối với nhiều người đam mê trái bóng cam ở Mỹ, Nick Young là một cái tên không mấy xa lạ với những tin tức có phần … tiêu cực. Vào đầu năm 2020, cựu cầu thủ NBA này đã phải nhận về rất nhiều chỉ trích đến từ NHM, khi lợi dụng cái chết của Kobe Bryant để trục lợi từ một mẫu áo dùng để tri ân cố huyền thoại này.

Tranh cãi quanh 81 điểm của Isaiah Thomas, cựu sao NBA liệu có dám nhận lời thách thức? - Ảnh 4.

Nick Young từng bị 1 nhà thiết kế “bóc phốt” khi trục lợi từ một mẫu áo tri ân Kobe Bryant và thậm chí nhận vơ luôn cả bản quyền

Hiện tại, vẫn không rõ liệu Nick Young có chấp nhận lời tuyên chiến của Nate Robinson hay không. Nhưng với quá nhiều scandal kể từ ngày rời xa đấu trường NBA, cầu thủ này đang nhận về những cái nhìn không mấy thiện cảm từ NHM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *