“Bố già” Pat Riley giải thích về quyết định giữ chân lão tướng Udonis Haslem

Vào ngày 16/8 theo giờ Mỹ, trung phong lão thành Udonis Haslem đã được Miami Heat gia hạn hợp đồng thêm một năm với mức lương 2,8 triệu USD. Thông tin này khiến không ít fan trung lập cũng như những người mới theo dõi NBA cảm thấy khó hiểu. Tuy nhiên không mất nhiều thời gian, chủ tịch Pat Riley đã cho tất cả biết được lý do.

Chủ tịch Pat Riley cực kỳ hạnh phúc khi Udonis Haslem tiếp tục ở lại Miami Heat

Chia sẻ với phóng viên Ira Winderman của tờ South Florida Sun Sentinel, “Bố già” của đội bóng phố biển cho hay: “Ngài Miami đã trở lại với đội bóng. Đúng vậy! Udonis Haslem đã đồng ý ký vào bản hợp đồng mới để chơi môn thể thao này tại đội bóng cậu ấy hết mực yêu quý. Tuy nhiên có những thứ chúng tôi nhận thấy Udonis còn yêu hơn thế. Đó chính là được ở trên sân nhằm dạy dỗ lứa trẻ đương đầu với các thử thách khó khăn bậc nhất thế giới!”.

Kết thúc câu trả lời, Pat Riley không quên khẳng định thêm một lần nữa về tầm quan trọng của lão tướng sinh năm 1980: “Udonis Haslem là một cầu thủ mang trong mình dòng máu mãnh liệt nhất của gia đình này. Một cầu thủ, một thành phố, một đội bóng. Xin gửi lời cảm ơn tới cậu ấy”.

“Bố già” Pat Riley giải thích về quyết định giữ chân lão tướng Udonis Haslem - Ảnh 2.

“UD” là chứng nhân cho mọi thành công của Miami Heat cho đến thời điểm này

Với việc đồng ý gia hạn cùng với đội chủ sân FTX Arena, Udonis Haslem đã có năm thứ 19 liên tiếp chơi cho Miami Heat. Anh gia nhập câu lạc bộ của những ngôi sao chỉ gắn bó với duy nhất một màu áo suốt sự nghiệp như Kobe Bryant (20 năm) hay Dirk Nowitzki (20 năm). Tuy không phải cầu thủ ở tầm cỡ giống hai ngôi sao trên hay chính như người đồng đội tại Miami Heat là Dwyane Wade thế nhưng “UD” dường như đã trở thành phần không thể thiếu tại đội bóng miền Nam.

Ngày trung phong kỳ cựu gia hạn với Miami Heat, đã có rất nhiều dấu hỏi đến từ những fan trung lập cũng như người mới theo dõi NBA. Đại đa số đều cho rằng tại sao một đội bóng lớn với tham vọng vô địch như Miami Heat lại sẵn sàng bỏ ra 2,8 triệu USD để đãi ngộ một cầu thủ chỉ có đúng 1 trận ra sân trong mùa giải trước. Trong khi tài năng như Isaiah Thomas lại bị “hắt hủi” không có ai đoái hoài.

“Bố già” Pat Riley giải thích về quyết định giữ chân lão tướng Udonis Haslem - Ảnh 3.

Một cựu sao như Isaiah Thomas lại bị các đội bóng NBA “ngó lơ”

Nếu chỉ nhìn trên giấy tờ, con số 15 lần ra sân trong ba mùa gần nhất đến từ cầu thủ sinh năm 1980 quả thực không thể khiến ai có thể giữ nổi anh ở lại Miami Heat. Thậm chí ngay cả khi ở đỉnh cao sự nghiệp, Udonis Haslem cũng chưa bao giờ là một ngôi sao. Tại sao anh có thể ở lại lâu đến vậy ở một đội bóng tầm cỡ như Heat?

Câu trả lời nằm chính tại con người Udonis Haslem. Đội bóng miền Nam vốn nổi tiếng với sự mạnh mẽ, gai góc và không biết sợ bất cứ đối thủ nào và anh là con người mang tinh thần Miami Heat theo cách mãnh liệt nhất.

“Bố già” Pat Riley giải thích về quyết định giữ chân lão tướng Udonis Haslem - Ảnh 4.

Udonis Haslem đại diện cho chất thép của Miami Heat

2,8 triệu USD là con số không hề nhỏ ngay cả với một đội bóng như Heat bởi đó vẫn là khoản đầu tư. Thế nhưng chừng ấy là thể hiện cho sự tôn trọng của đội bóng tới lòng trung thành cùng như đức tính hi sinh của người con Miami cống hiến suốt bao nhiêu năm cho đội bóng quê nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *